Search This Blog

Monday, July 31, 2017

Kiến trúc xanh với ngôi nhà chờ 30 năm để xây dựng

Với cuộc sống bận rộn và nhộn nhiệp như hiện nay thì nhu cầu sống xanh với lối kiến trúc xanh được nhiều người ưa thích, và hơn thế nữa là công dụng của việc sống gần với thiên nhiên sẽ cho ta cuộc sống tốt hơn, thư giãn, nhẹ nhàng...

Với ý nghĩ như vậy, một chủ nhà ở Thái Lan đã gây dựng hu vườn trong vòng 30 năm để tạo nên không gian xanh với nhiều cây cối xanh tươi tạo không gian sống xanh và thoải mái với lối kiến trúc mở về không gian, và từ đó xây lên căn nhà đẹp như tranh mà ta sẽ chiêm ngưỡng dưới đây.

Kiến trúc xanh với ngôi nhà chờ 30 năm để xây dựng đẹp như tranhMột gia đình ở tỉnh Uthai Thani (Thái Lan) đã quyết định biến khoảng vườn sau nhà thành một khu rừng. Cách đây 30 năm, họ bắt đầu trồng những cây đầu tiên.


Thiết kế dạng nhà sàn đơn giản với vật liệu gỗ là chủ yếu đem lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên và đảm bảo nơi ở sạch sẽ, không bị ẩm thấp.
Không gian rông mở và tràn đầy màu xanh của cây trong vườn tạo cuộc sống hài hòa, tuy nhiên cũng tạo nhiều điểm khó trong thiết kế xây dựng căn nhà sàn


Những khoảng sân trong giúp liên kết các khối nhà và những thành viên sống ở đây.

Bản vẽ xây dựng

i

Mặt cắt bản vẽ xây dựng căn nhà theo lối nhà sàn

Nguồn : vnexpress

No comments:

Post a Comment

Lời nhận xét của bạn sẽ giúp chúng tôi phục vụ tốt hơn và hoàn thiện về sau ! Thank You !

ĐỐI TÁC

Thanh Yến Group Bê Tông IBS Bê Tông Ly Tâm Long An Ngân Hàng Nam Á
1 2 3 4